Red Brick Kitchen by Chef Aue : เกินคำว่าคุ้มค่า ร้านในดวงใจนิดาเอง

วันนี้ นิดาจะพาไป ทาน Chef’s Table ที่บ้านเชฟอู๋ “Red Brick Kitchen by Chef Aue” กันคะ (ซึ่งปกติเราจะเห็นวิธีการปรุงอาหารของเชฟด้วย) เนื่องจากพื้นที่ครัวกับห้องอาหารไม่ได้อยู่ห้องเดียวกัน แต่เราสามารถขออนุญาตเข้าไปแอบชมในครัวได้คะ บ้านเชฟอาร์ทก็แบบนี้นะ คราวหน้ามารีวิวให้ฟังดีกว่า ประวัติเชฟอู๋ นิดาทราบคร่าวๆว่าเคยอยู่นิวยอร์คมาก่อน ยามว่างของเชฟคือแสวงหาวัตุดิบใหม่ๆจากทั่วประเทศไทย มารังสรรค์เมนูให้เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง รสชาติจะเป็นยังไงมาชิมกันดีกว่าคะ

 

บรรยากาศในบ้านดูมีมนต์ขลังมาก…ที่จริงขลังตั้งแต่หน้าบ้านแล้ว..ปล.บ้านนี้แอบใช้เป็นฉากในละครบ่อยมากทั้งช่อง 3 ช่อง 7

 

มีเนนูวันนี้มี 8 อย่าง นิดารีเควสท์ Lobster เพิ่มเติม เชฟก็จัดให้คะ

 

แอบมาบุกครัวเล็กน้อย ห้องครัวหรูหรา สะอาดงดงาม เชฟกำลังอธิบายถึงเครื่อง Sous Vide ว่าปรุงอาหารแบบนี้มีข้อดียังไง

 

วันนี้ 8 คอร์ส จานแรก scallop carpaccio กับคาเวียร์, ซอสผักขมรสเผ็ด และ ซอสตะไคร้ ราดทรัฟเฟิลออย คือดีงามมากๆ หอยสด ชอบซอสตะไคร้มาก เผ็ดนิดๆ ประยุกต์ได้ดีจริงๆ

 

จานที่ 2 Sunchoke soup กับ ไก่ที่นำไปซูวีแล้วทอดให้กรอบเฉพาะหนัง หอมมากๆ และพอมีไข่ออนเซ็นทำให้รสมันละมุนขึ้นอีก ส่วนตัวซุปที่ทำจากแก่นตะวัน บอกตรงๆไม่เคยกิน ไม่คิดว่าจะอร่อย เชฟไม่ผสมครีมหรือแป้งเลย อยากให้ได้รสแก่นตะวันที่เคี่ยวจริงๆ พูดเลยว่าทานง่าย อร่อยมากๆ

 

จานที่ 3 Spaghetti mentaiko จานนี้เส้นเป็น al dente แม้จะดูจากภายนอกว่าทำไมเส้นเหมือนบวมน้ำ แต่ไม่นะจ๊ะ ชอบสุดตรง mentaiko รสเผ็ดทำให้ไม่เลี่ยน

 

จานที่ 4 Risotto bolognese กับ หมูสามชั้นอบ หนังกรอบไป 3 โลก ตัวข้าวเป็นไรซ์เบอร์รี่สองพี่น้อง ครีเอทได้ลงตัว ชอบที่ portion ไม่ใหญ่เกินไป งั้นคงอิ่มก่อน main

 

จานที่ 5 จานนี้ชอบสุดๆ Lobster กับซัลซามันแกวและสตอเบอร์รี่ , ซอสสตอเบอร์รี่มาโย, และ bisque sauce แบบเผ็ด ไม่ได้ชอบเพราะแพง แต่เนื้อกุ้งไม่เละ สด เด้ง รสชาติยังโดดเด่น อยู่เต็ม ทานกับซอสรสเผ็ด ทำให้เจริญอาหารมากๆ

 

Cleaner ล้างปากก่อนทาน main dish passionfruit granita ผสมบ๊วยเค็ม คือ รสเค็มตัดเปรี้ยวของกะทกรกได้ดีแทนเกลือ คือดีงาม สร้างสรรค์นิดาชอบมาก

 

จานที่ 7 จานหลัก NZ lamb กลิ่นแกะมีจางๆ เนื้อนุ่มสุดๆ ฉ่ำ สีสวยมาก ผักเคียงไม่ว่าจะแครอทหรือถั่วก็อร่อย ดูใส่ใจในรายละเอียด ที่เด็ดคือใช้มันม่วงแทนมันฝรั่ง จะมีรสหวานในตัว….กดไลค์คะ

 

สุดท้าย Panna cotta ราด salted caramel นิดาว่าเนื้อแบบนี้หนักไปสำหรับนิดา แต่คนอื่นๆในบ้าน ให้ผ่านหมดคะ….(^^)v
สรุปเลยละกัน คุ้มค่ากับการมาทาน ได้ความเป็นส่วนตัวและคุณภาพอาหารที่ดีมากๆ…..มีโอกาสจะกลับมาทานอีกคะ

สถานที่ตั้ง : บ้านอิฐแดง ถ.โชคชัย 4 ซอย54 กรุงเทพ
รับจอง4-12 ท่านต่อรอบ
ราคา 2,200บาท/ท่าน เน็ทแล้ว ไม่มีบวกๆใดๆ
วันนึงรับ 2 รอบ: รอบเที่ยง และเย็น
โทร: 096-394-4656
Line ID: chefaue
website: https://www.facebook.com/Redbrickkitchenbychefaue

Google Map : https://goo.gl/maps/GGMcHPC8KUu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *