ข้าวต้มเป็ดเจ๊โอว : คอหมูทอดอร่อยมากๆ

วันนี้ นิดาจะพาไป ร้านที่ฮิตมากเมื่อปีที่แล้ว “ข้าวต้มเป็ดเจ๊โอว” แต่เชื่อว่าคนส่วนใหญ่มากิน มาม่าโอ้โหกันคะ เพราะเห็นรูปที่เขารีวิวต่อๆกันมา มันน่ากินมว๊ากกกก นิดาจัดการโทรไปจองคิวตั้งแต่เช้า (เชื่อว่าใครหลายคนเห็นว่าร้านเปิด 17.30 น.เลยโทรไปตอนร้านเปิด ไม่ควรนะคะ คุณอาจจะได้กินตอนตี 1 โทรเลยคะตั้งแต่เช้า ให้มีคนรับสายเป็นพอ) เมื่อนิดาไปถึงร้านตอน 5 ทุ่มตามนัดหมายที่เฮียเก๊าจะเริ่มเข้าครัวไปปรุง ก็รออีกสัก 20 นาที พนักงานก็เชิญไปนั่งโต๊ะ แม้คนเดียวนิดาก็ได้โต๊ะใหญ่ ไม่ต้องนั่งรวมกับใคร อันนี้คือประทับใจมาก ทางร้านไม่ผิดหวังแน่คะ ถึงมาคนเดียวดิฉันจะสั่งเหมือนมา 2-3 คน ที่ประทับใจอีกอย่างคือพนักงานทุกคนสุภาพ พูดเพราะ ใจเย็น ทำให้ถึงลูกค้าจะรอเยอะขนาดไหน ก็ไม่น่ามีใครอารมย์เสียนะ…นิดาสั่งอะไรบ้างมาติดตามกันคะ 

 

เมนูมาม่าคะ

 

มาม่าโอ้โหหน้ารวม 250 บาท มันคือมาม่าใส่เครื่องชามใหญ่ขนาดหม้อสุกี้ ไฮไลท์คือหมูกรอบ2 แบบ แบบแรก เป็นส่วนหนังหมูสไตล์หมูหันผสมหมูกรอบ หั่นชิ้นยาวๆ กรอบอร่อยมากกกก แบบที่ 2 หมูกรอบหั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ แต่แอบแข็งไปหน่อย ชอบแบบแรกมากกว่า น้ำซุปเพิ่มเครื่องต้มยำของจริงคือ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด น้ำพริกเผา ใส่ผักชีลาวมาด้วย ส่วนหมูสับก้อนรู้สึกว่าเขาไม่ได้นำหมูไปปรุงรสก่อน มันจะจืดๆรสหมูของจริง เฉยๆมาก

 

หมูกรอบแบบนี้แหละเด็ดสุด

 

คอหมูทอดอร่อยโฮก นุ่มเชียว น้ำจิ้มเหมือนตำใส่พริกขี้หนู เผ็ดจนเจ็บคอ ถ้าคิดจะกินจานนี้ไม่ต้องกลัวอ้วนนะ ชิ้นไหนมันเยอะ คีบเลยจ้ะ เด็ดสุด

 

ตั้งใจสั่งเป็ดรวมมิตรแต่หมด เลยได้เป็ดพะโล้มาแทน เนื้อเป็ดเหนียวแข็ง อารมย์เหมือนไก่บ้าน คิดว่าผู้ใหญ่รุ่นแม่คงชอบ โชคดีได้น้ำจิ้มน้ำส้มสายชู+พริกตำมาทานแกล้มช่วยชีวิต นิดาเฉยๆนะจานนี้#คหสต.

 

กุยช่ายขาวผัดเต้าหู้หมูกรอบ จานนี้พลาด นึกว่าเป็นเต้าหู้เหลืองทอดกรอบ เพราะดูน่ากิน บอกเลยต้องกลับไปแก้ตัวใหม่ แต่ที่รอดได้ เพราะหมูกรอบพระเจ้าของความกรอบ แช่ในน้ำผัดเกือบชั่วโมง ก็ไม่สามารถทำลายความกรอบให้ลดลงได้…จุดนี้ขอกราบงามๆ

 

คนมารอเยอะมาก ร่วม 50 ชีวิตตั้งแต่ 5 ทุ่ม สรุป…ถ้านิดามาครั้งหน้า จะชวนเพื่อนมากินข้าวต้มแล้วสั่งกับข้าวทาน เมนูครั้งหน้าจะลองสั่ง ข้าวต้มเป็ด,ลิ้นเป็ดพะโล้, เต้าหู้เหลืองทอดกรอบ,แซ่บแซลมอน และหมูกรอบเปล่าๆมาทาน ส่วนมาม่านิดาว่ามันคือรสมาม่าที่เราทำกินเองที่บ้านได้จริงๆ จะไม่อดตาหลับขับตานอนมากินตอน 5 ทุ่มอีกเป็นแน่แท้#คหสต.

Opening hours: 17.30-02.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 081-682-8816
สถานที่ตั้ง: แถว จุฬาซ.20 กรุงเทพ
แผนที่: https://goo.gl/maps/nRk5Nj6sbhG2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *