Demel : ร้านเค้กเก่าแก่กลางกรุงเวียนนา

(รีวิว http://www.nidajapapai.com)   วันนี้นิดาจะพาไปทานเค้กแสนอร่อยที่ร้าน Demel กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ประวัติร้านนี้ไม่ธรรมดา เปิดตั้งแต่ปี 1786 (230 ปีเอ๊ง) นับได้ว่าเป็นร้านเบเกอร์รี่และช็อกโกแลตที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของออสเตรีย อีกทั้งกษัตริย์ฟรานโจเซฟที่ 1 อนุญาติให้ส่งขนมเข้าวังด้วย แม้แต่พระราชินี Sisi ที่มีพระศิริโฉมงดงามที่สุดของยุโรปก็เป็นลูกค้าของที่นี่ ที่นี่เคยมีเรื่องฟ้องร้องกับ Hotel Sacher ยาวนานถึง 7 ปีว่าใครควรได้ใช้ชื่อ Original Sacher Torte เพราะคนคิดค้นคือ Eduard Sacher ขณะเป็นลูกจ้างที่ Demel เป็นคนคิดค้น แต่พอลาออกไปทำขายเอง ก็เลยมีปัญหาฟ้องร้องจะใช้คำนี้กัน สุดท้าย ต้องให้พยานที่เป็นลูกค้าประจำของทั้ง 2 ที่มาให้การ ศาลตัดสินจาก แยมชั้นที่ 2 ,การตัดผ่าเค้กตรงกลาง และการใช้มาการีนแทนเนยในการอบ ผลคือ Hotel Sacher ชนะ

หน้าร้านคะ ก่อนถึงวังฮอฟบวกส์นิดเดียว

 

ในร้านยังมีช็อกโกแลตและแพ็คเกจสวยๆให้เราได้เลือกซื้อเป็นของฝาก

 

หลังร้านมีครัวเปิดให้เราได้เห็นการทำขนมสดๆกันเลย

 

เค้กและขนมปังหลากหลายชนิดมากคะ น่าจะร่วมๆ 50 อย่าง

 

Hot chocolate เป็นเมนูเครื่องดื่มที่นิดาสั่งประจำ เพราะอยากลองว่าที่ไหนอร่อยโดนใจบ้าง ร้านนี้แม้จะไม่ข้นเหมือนของเบลเยี่ยม แต่ถือว่ารสละมุนอร่อยใช้ได้เลยคะ

 

ชิ้นนี้อร่อยอันดับ 1 Oberscremeschnitte ตัวครีมคัสตาร์ดหอมเม็ดวนิลาเข้มข้น หวานนิดๆ ส่วนแป้งพัฟด้านบนบางกรอบดีงาม แม้คนไม่ชอบขนมหวานยังต้องหลงรัก

 

รางวัลอันดับ 2 ขอยกให้ Apple Strudel ไส้แอปเปิ้ลอร่อยดีไม่แห้งหรือแฉะจนเกินไป แป้งด้านนอกก็บางกรอบนิดๆ

 

Annatoete เค้กขายดีอันดับ 2 ของร้านรองจาก Sacher Torte ตัวช็อกโกแลตรสฮาเซลนัทในตัวเค้ก หอมอร่อยมากๆๆๆ นิดาเคยลอง Chocolate truffle cake ให้น้องสาวซื้อกลับมาให้ชิมที่ไทยก็อร่อย ต้องบอกว่ากินช็อกโกแลตที่นี่ไม่ผิดหวังจริงๆ

 

Fachertorte สั่งเพราะหน้าตาเธอล้วนๆ ด้านบนเป็นแอปเปิ้ล ด้วยล่างเป็นพรุน ไม่แน่ใจว่าเขาผสมเหล้าที่ตัวเนื้อพรุนด้วยรึเปล่า กินแล้วรู้สึกแปลกๆ ไม่โดนคะ

#นิดาจะพาไป #nidajapapai #nidajapapaiaustria #nidajapapaivienna
Lacation : Kohlmarkt 14, Vienna ใกล้ Hofburg Palace
Opening Hours: ทุกวัน 9.00-19.00 น.
Google map:https://goo.gl/maps/gf6uDLiMMHt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *