มิชลิน จับมือ ททท. ประกาศความพร้อมที่จะเปิดตัวคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ เล่มปฐมฤกษ์ภายในปีนี้

วันนี้ “นิดาจะพาไป” งานแถลงข่าว Michelin Guide Bangkok Debut Announcement ณ พระที่นั่งเทวราชสภารมย์ พระราชวังพญาไท กันคะ  ทาง มิชลิน และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการในการเปิดตัวคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก มิชลิน ไกด์ฉบับกรุงเทพฯ หรือ MICHELIN Guide Bangkok  โดยคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักในกรุงเทพฯ ประจำปี 2561 มีกำหนดเผยโฉมช่วงครึ่งหลังของปี 2560 เพื่อให้คนท้องถิ่น นักท่องเที่ยว ตลอดจนนักเดินทางเพื่อธุรกิจ ได้เพลิดเพลินกับร้านอาหารที่คัดสรรไว้ใน มิชลิน ไกด์ตามงบประมาณ รสนิยม และความชื่นชอบเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน

มีทั้งสื่อไทยและต่างประเทศให้ความสนใจมาทำข่าวกัน

 

(จากซ้าย): เสกสรรค์ ไตรอุโฆษ เลขาธิการ กลุ่มมิชลิน เอเชียตะวันออกและออสเตรเลีย และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทสยามมิชลิน และโฆษกของมิชลินไกด์ กรุงเทพฯ มร.ลีโอเนล ดันเตียก ประธานและกรรมการผู้จัดการกลุ่มมิชลินประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกและออสเตรเลีย กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กลินทร์ สารสิน ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

รู้หรือไม่ว่า คู่มือ มิชลิน ไกด์ฉบับกรุงเทพฯ จะทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่ 2 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศที่ 6 ในเอเชีย ที่มีคู่มือมิชลิน ไกด์เป็นของตนเอง ( ประเทศแรกที่ได้คือ ญี่ปุ่น,ฮ่องกง&มาเก๊า, โซล, เซี่ยงไฮ้ และสิงคโปร์ ตามลำดับ) ซึ่งไม่ใช่ว่าประเทศไหนอยากจะขอให้เขาจัดลำดับก็ทำได้นะคะ เขาต้องส่งคนมาสำรวจก่อนว่าประเทศนี้มีร้านอาหารที่ตรงตามมาตรฐานเขาพอสมควรหรือไม่…และแน่นอนประเทศไทยผ่านคะ

“กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่มีความโดดเด่นด้านวัฒนธรรมอาหารแห่งหนึ่งของโลก โดยมีอาหารที่น่า ตื่นตาตื่นใจให้เลือกสรรจากร้านอาหารหลากรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภัตตาคารสุดหรู ร้านอาหารในบรรยากาศทันสมัย และร้านอาหารริมทาง ผู้ตรวจสอบของมิชลินต่างรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้สัมผัสและค้นพบวัฒนธรรมด้านอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในกรุงเทพฯ รวมทั้งมีความยินดีหากชื่อเสียงความน่าเชื่อถือของ ‘มิชลิน ไกด์’ ที่สั่งสมมายาวนานจะมีส่วนสนับสนุนแวดวงธุรกิจอาหารในกรุงเทพฯ ” มร.ดันเตียก กล่าว

 

ปัจจุบัน คู่มือ มิชลิน ไกด์คัดสรรร้านอาหารและที่พักที่ดีที่สุดครอบคลุม 28 ประเทศทั่วโลก การมอบรางวัลในแต่ละปีให้กับร้านอาหารถือเป็นการส่งเสริมศาสตร์และศิลป์แห่งการรังสรรค์อาหารทั่วโลก ทั้งยังเป็นการสร้างชื่อเสียงดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเยือนเมืองและประเทศที่ร้านอาหารตั้งอยู่…. 

 

ได้เจอตัวจริงแล้ว อยากเข้าไปกอด

สุดท้ายนี้ Michelin Guide Bangkok ฉบับที่ 29   มีกำหนดเปิดตัวในช่วงปลายปี 2560 นี้ จะมีเนื้อหา 2 ภาษา (ไทยและอังกฤษ) มีให้เลือกทั้งฉบับพิมพ์เป็นเล่มและในรูปแบบดิจิตอลที่ www.michelin.co.th หรือติดตามข่าวสารเกี่ยวกับคู่มือ มิชลิน ไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ได้ทางเฟซบุ๊ค  https://www.facebook.com/MichelinGuideThailand หรือ ใส่แฮชแท็ก #MichelinGuideBangkok เพื่อค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม…..นิดาคาดว่าเมื่อมิชลินเข้ามาในไทยแล้ว จะทำให้ร้านอาหารพัฒนาคุณภาพ,ความสะอาด,งานบริการให้ดียิ่งๆขึ้นไป ส่วนเรื่องรสชาติอาหาร พี่ไทยไม่แพ้ชาติได้ในโลกอยู่แล้วเน๊อะ 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *