2am:dessert bar by Asia’s Best Pastry Chef ,Singapore

วันนี้นิดาจะพาไปทานขนมหวานจากร้านของ Janice Wong “2am:dessert bar” ,Singapore (ตอนนี้ไปเปิดสาขาที่โตเกียวและฮ่องกงเป็นที่เรียบร้อย) ร้านนี้ค้นเจอเพราะไล่ดูเวบของ The World’s 50 Best Restaurant ว่าคุณเธอได้ตำแหน่ง Asia’s Best Pastry Chef ในปี 2013 และ 2014 ” แล้วนิดาจะพลาดได้เยี่ยงไร ร้านนี้แปลกที่เปิดถึงตี 2 เมนูขนมสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้น่าสนใจมาก เห็นเมนูแล้วอยากลองเกือบทุกอย่าง พรีเซนเทชั่นก็สวย อาร์ต ที่แปลกสุดคือมีการแพริ่งขนมกับเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นไวน์ สาเก คอร์กเทล แต่อร่อยถูกปากมั้ย ไปชิมกันดีกว่าคะ

ร้านอยู่ชั้น 2 นะคะ เดินจากสถานีรถไฟ Holland Village ประมาณ 10 นาที…

 

ใครอยากนั่งที่เคาน์เตอร์ ก็จะเห็นเชฟทำขนมสดๆเลยคะ

 

เมนูแปลกดี มีเครื่องดื่มแพร์ริ่งที่แนะนำไว้ด้วย

 

Chef Janice Wong เทรนด์มาจากเชฟขนมชื่อดังทั้ง
NY, Chicago,Spain,Paris (Pierre Herme) เธอจบเศรษฐศาตร์การเงินที่ เมลเบิร์น และรักในงานศิลปะ โดยหวังว่าสักวันหนึ่งจะมีมิวเซียมเป็นของตัวเอง จึงไม่น่าแปลกใจที่ขนมที่เธอรังสรรค์ ถึงออกมาดูสวยแปลกตา

 

พรีเซนเทชั่นสวยงาม

 

Tsujitihei Green Tea Tart $20 ชาเขียวจากโตเกียว ทานกับเชอร์เบทข้าวหอมมะลิ ทำออกมาได้ดีมาก ช็อกโกแลตไหลเยิ้มมมมม

 

Chocolate H2O $20 ประกอบจากดาร์กช็อก 65% ,salted caramel, ซอร์เบบ๊วยกับส้มยูซุ ไม่มีน้ำตาลและครีมเป็นส่วนประกอบ เขาบอกผู้หญิงกลัวอ้วน ทานจานนี้จะได้สบายใจ…แต่นิดาเป็นคนไม่ชอบดาร์กชอก มันขมไปอ่ะคะ ทานได้ไม่กี่คำจริงๆ

 

Cassis Plum $24 เมนูที่เชฟทำโชว์ในรายการ The Master Chef Australia และเป็นเมนูที่เชฟชอบที่สุด แต่นิดาทานได้แค่ 2 คำ เพราะมันเป็นเหล้า ขมมาก (ปกตินิดาไม่ดื่มแอลกอฮอล์) เลยขอลา เอามาถ่ายรูปสวยๆแทนละกัน

 

High Tea $52 ตอนรับออเดอร์พนักงานบอกว่าเยอะนะ …นิดามองบน จัดมาด่วนๆๆ โดยรวมทำออกมาได้ดีคะ มีทั้งอร่อยมากกับธรรมดา นิดาชอบชูรอสเป็นพิเศษ จะทานเปล่าๆหรือจิ้มกับช็อกโกแลตก็ได้…อาหารคาวมี Mozzarella muffin,beef croquettes,sandwich,BBQ “lo mai gai” ส่วนขนมหวาน 8 อย่าง มี choco bonbons, popping candy choc moelleux, mille feuille, cheese tart, medeleine, cake of the week, churros, salted caramel dark choc chip

 

ชาหอมดีคะ

 

Beef croquettes เข้มข้นมาก

 

เมนูนี้ไม่ได้สั่ง เพราะนิดาไม่ดื่มกาแฟอีกเช่นกัน เอากาแฟเทบนขนมสายไหมแทนน้ำตาล เกร๋มาก เห็นช่วงหลังๆคนไทยก็ทำเมนูประมาณนี้มาขายหลายเจ้า

สรุปโดยรวมเมนูที่สั่งมีทั้งอร่อยและกินไม่ได้เพราะมันขมและมีเหล้า(ความผิดส่วนตัวเอง) เต็ม 10 นิดาให้ 6 คะแนนละกันเพราะราคาก็แพงมากๆ ถามว่าจะกลับไปกินอีกมั้ย คิดว่าสัก 5 ปีเจอกันใหม่ ไปอัพเดทเมนู ช่วงนี้ขอพักละกัน

Website : www.2amdessertbar.com และ
www.janicewong.com.sg
Opening Hours: อ.-ศ. 15.00-02.00 น., ส.-อา. 14.00-02.00 น.
Address: 21a Lor Liput, Holland Village, Singapore

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *